Nguyên liệu chính
500gr cá lóc rửa sạch cắt khoanh
2 cây sả
1 quả dừa lấy nước
1 trái ớt sừng cắt lát
Nồi đất
Gia vị
3 thìa cà phê nước mắm VIFON
1 thìa cà phê bột canh VIFON
1 thìa cà phê nước màu
2 thìa cà phê đường
B1 : Ướp cá với nước mắm, đường, nước màu và bột canh VIFON
B2 : Băm nhuyễn gốc sả, thân và ngọn cắt khúc, đập dập
B3 : Đun nóng dầu trong nồi đất, cho cá vào rán sơ, cho sả cây và sả băm vào, dùng đũa xếp thân và ngọn sả xuống đáy nồi đất, xếp cá lên trên.
B4 : Cho nước dừa vào xâm xấp mặt cá, đun sôi rồi kho nhỏ lửa đến khi gần cạn nước
B5 : Cho ớt sừng vào, kho cho nước sệt lại thì bắc xuống
B6 : Dùng nóng với cơm
Chú ý:
Nhẹ nhàng không để cá vụn ra
Dùng nước dừa cá sẽ không bị tanh, còn nếu dùng nước bình thường bạn nhớ đun nóng nước rồi mới cho vào kho