Nguyên liệu chính
300gr sườn non chặt khúc vừa ăn
2 củ khoai tây thái miếng vuông
Gia vị
1 thìa canh nước tương VIFON
1/2 thìa cà phê bột canh VIFON
1 thìa cà phê hành băm
1 thìa cà phê đường
B1 : Phi thơm hành, cho sườn vào xào sơ, cho 1 chén nước vào đun sôi rồi chắt bỏ nước đi
B2 : Cho nước tương VIFON, đường, bột canh VIFON vào trộn đều với sườn. Đổ nước nóng vào xâm xấp mặt sườn, đun sôi nhỏ lửa, đậy kín nắp khoảng 15ph để sườn mềm.
B3 : Nước gần cạn thì cho khoai tây vào kho chung đến khi khoai chín và cạn nước.
B4 : Dùng nóng với cơm.
Chú ý:
Nếu đang kho mà nước cạn hết thì phải cho thêm nước nóng vào kho tiếp đến khi khoai tây chín.
Khi hầm xương heo, sườn heo, ta bỏ phần nước đầu tiên đi sẽ giúp giảm vị tanh của xương.