Nguyên liệu chính
150g tôm thẻ hoặc tôm đất tươi bóc vỏ, rút chỉ đen
100g thịt thăn thái lát mỏng
150g bông thiên lý rửa sạch
Gia vị
1 thìa cà phê hành củ băm
Bột canh VIFON
Nước tương VIFON
B1: Ướp tôm và thịt với nửa thìa cà phê bột canh VIFON
B2: Phi thơm hành, cho tôm thịt vào đảo đến khi vừa chín tới thì để riêng sang một bên.
B3: Thêm một ít dầu vào chảo, cho thiên lý vào xào chín đến khi cạn nước. Đổ tôm thịt vào trộn đều rồi bắc chảo xuống nêm nếm vừa ăn.
B4: Bày ra đĩa, chấm tôm thịt với nước tương VIFON. Dùng kèm với cơm nóng.
Chú ý:
Khi xào nên chỉnh lửa lớn để món ăn chín nhanh, ngon và đẹp hơn.