Nguyên liệu chính
300g đậu bắp
100g tôm khô
100g hành lá
1 muỗng tỏi bằm
Gia vị
Bột canh VIFON, đường
B1: Đậu bắp cắt bỏ đầu đuôi, rửa sạch bằng nước muối, thái khúc xiên. Tôm khô ngâm nước ấm cho nở, sau đó vớt ra đâm hơi nhừ
B2: Chần sơ đậu bắp trong khoảng 2 phút, vớt ra để ráo
B3: Bắc chảo với ít dầu, phi vàng tỏi rồi cho tôm khô vào đảo đều, nêm bột canh, đường. Khi tôm khô lại, đổ ra bát nhỏ
B4: Cho đậu bắp vào chảo đảo nhanh, nêm bột canh, sau ddos trộn tôm khô và hành lá vào đảo đều
B5: Có thể ăn với cơm hoặc làm thức ăn nhẹ đều được
Chú ý:
Nếu đâm mịn thì khi xào, tôm dễ bị vón cục, nên đâm nát vừa phải
Khi cần cho 1 chút muối sẽ giúp đậu bắp có màu xanh đẹp hơn