Nguyên liệu chính
150g thịt nạc dăm
½ củ hành tây nhỏ
1/2 CỦ cà rốt
Hành lá, ngò rí, hành tím băm, ớt
100g bắp non
100g nấm rơm
100g bông cải trắng
Gia vị
Tiêu, dầu ăn
100g bông cải xanh
Nước tương VIFON
3 thìa cà phê bột canh tôm VIFON
B1: Thịt nạc dăm thái lát mỏng, ướp với 1 thìa cả phê hành tím băm, 1⁄2 thìa cả phê tiêu, và 1 thìa cà phê bật canh tôm VIFON, để thấm.
B2: Cà rốt tỉa hoa, thái miếng mỏng. Bông cải trắng, bông cải xanh thái nhỏ. Bắp non thái lát xéo. Chần sơ cả rốt, bông cải và bắp non.
B3: Hành tây thái múi cau. Nấm rơm ngâm nước muối, rửa sạch, chẻ đôi. Hành lá, ngò rí thái khúc ngắn 2cm.
B4: Phi thơm 1 thìa canh hành và tỏi băm, xào săn thịt rồi cho cà rốt, bông cải vào xào khoảng 2 phút, cho tiếp nấm rơm vào, thêm 2 thìa canh nước, nêm 2 thia cà phê bột canh tôm VIFON, xào đến khi rau củ chín tới, thêm hành tây vào xào nhanh rỗi tắt lửa, rắc hành lá vào đảo đều.
B5: Cho rau củ xào thập cẩm ra đĩa, rắc tiêu và ngò rí lên trên, khi ăn chấm kèm nước tương VIFON và ớt cắt lát.
Mẹo:
Nên chần sơ rau củ trong nước có ít muối để rau giòn và giữ màu sắc đẹp hơn. Xào rau với lửa lớn để rau chín nhanh mà không bị ra nước.