Rau củ xào thập cẩm (3-4 người ăn)

Rau củ xào thập cẩm (3-4 người ăn)

Nguyên liệu chính

150g thịt nạc dăm

½  củ hành tây nhỏ

1/2 CỦ cà rốt

 Hành lá, ngò rí, hành tím băm, ớt

100g bắp non

100g nấm rơm

100g bông cải trắng 

Gia vị

Tiêu, dầu ăn

100g bông cải xanh

Nước tương VIFON

3 thìa cà phê bột canh tôm VIFON

B1: Thịt nạc dăm thái lát mỏng, ướp với 1 thìa cả phê hành tím băm, 1⁄2 thìa cả phê tiêu, và 1 thìa cà phê bật canh tôm VIFON, để thấm.

B2: Cà rốt tỉa hoa, thái miếng mỏng. Bông cải trắng, bông cải xanh thái nhỏ. Bắp non thái lát xéo. Chần sơ cả rốt, bông cải và bắp non.

B3: Hành tây thái múi cau. Nấm rơm ngâm nước muối, rửa sạch, chẻ đôi. Hành lá, ngò rí thái khúc ngắn 2cm.

B4: Phi thơm 1 thìa canh hành và tỏi băm, xào săn thịt rồi cho cà rốt, bông cải vào xào khoảng 2 phút, cho tiếp nấm rơm vào, thêm 2 thìa canh nước, nêm 2 thia cà phê bột canh tôm VIFON, xào đến khi rau củ chín tới, thêm hành tây vào xào nhanh rỗi tắt lửa, rắc hành lá vào đảo đều.

B5: Cho rau củ xào thập cẩm ra đĩa, rắc tiêu và ngò rí lên trên, khi ăn chấm kèm nước tương VIFON và ớt cắt lát.

Mẹo: 

Nên chần sơ rau củ trong nước có ít muối để rau giòn và giữ màu sắc đẹp hơn. Xào rau với lửa lớn để rau chín nhanh mà không bị ra nước.

Các món ăn cùng loại khác

Đậu hủ sốt hải sản (2-3 người ăn)

Đậu hủ sốt hải sản (2-3 người ăn)

Đậu bắp xào tôm khô (2-3 người ăn)

Đậu bắp xào tôm khô (2-3 người ăn)

Bó xôi xào tỏi (2-3 người ăn)

Bó xôi xào tỏi (2-3 người ăn)

Cật xào hành cần (2-3 người ăn)

Cật xào hành cần (2-3 người ăn)

Bông thiên lý xào tôm thịt (2-3 người ăn)

Bông thiên lý xào tôm thịt (2-3 người ăn)

Cá kho sả ớt (2-3 người dùng)

Cá kho sả ớt (2-3 người dùng)

Sườn non kho khoai tây (2-3 người dùng)

Sườn non kho khoai tây (2-3 người dùng)

Hotline
suncity oxbet bk8 s666 11bet zbet lode88 12bet nbet hb88 kubet77 fcb8 k8 mig8 top88 sbobet vnloto onebox63 vwin bet69 zowin win2888 sun hotlive bet168 ibet888 33win bong99 kubet w88 bong88 m88 vn88 xoso66 vobo88 binh88 jdb666 corona888 kimlong90 hb88g pua88 dd7 8xbet