Nguyên liệu chính
2 cây đậu hũ non thái khoanh
150g tôm
150g mực
3 quả cà chua thái múi cau
1 trái ớt chuông xanh cắt hạt lựu
1 trái ớt chuông đỏ cắt hạt lựu
Gia vị
1 muỗng hành, tỏi băm nhuyễn
Hành lá, ngò thái nhuyễn
Bột canh VIFON
B1: Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành tỏi và cho cà chua vào, để nhỏ lửa, đậy kín nắp khoảng 7 phút
B2: Cho đậu hũ vào, tiếp tục hấp với sốt cà chua trong 3 phút
B3: Tôm bóc vỏ, khứa lưng bỏ chỉ đen. Mực làm sạch, thái khoanh
B4: Đun sôi chảo khác, phi thơm tỏi với dầu ăn, cho mực, tôm vào đảo đến khi tôm chuyển màu d dỏ tươi, mực chuyển màu trắng đục. Nêm bột ccanh VIFON vừa ăn
B5: Trộn chung tôm, mực với sốt cà và đậu, rắc hành lá, ngò lên trên
B6: Múc ra đĩa, dùng nóng với cơm
Chú ý:
Khi xào cà chua có thể cho chút nước để không bị dính chảo. Khi cà đã nhừ, lấy đũa gắp vỏ bỏ đi rất dễ
Mực xát muối sẽ bớt mùi tanh
Sau khi rắc hành ngò, tắt lửa ngay để hành ngò xanh và đẹp
Bạn thích ăn vị cay có thể chấm tôm, mực với tương ớt VIFON để gia tăng hương vị