Nguyên liệu chính
150g tim lợn
150g cật lợn
1 củ hành tây
100g cần tây
Gia vị
1 thìa cà phê hành củ băm
1/2 thìa cà phê tiêu
1/2 thìa cà phê đường
Bột canh VIFON
Nước tương VIFON
B1: Tim cật rửa sạch, thái miếng vừa ăn, có thể khứa xéo lên bề mặt cho đẹp. Ướp tim cật với bột canh VIFON, tiêu, đường trong 5 phút.
B2: Hành tây thái múi cau, cần tây thái khúc khoảng 3cm
B3: Phi thơm hành củ, xào tim cật đến khi chín tái thì cho hành tây vào xào chung đến khi vừa chín
B4: Cho cần tây vào đảo sơ rồi bắc xuống bếp, nêm nếm cho vừa ăn bằng bột canh VIFON
B5: Dùng nóng với cơm, chấm kèm nước tương VIFON
Chú ý:
Tim lợn có máu đọng khiến tim bị tanh, cần loại bỏ hết phần này. Cật lợn có những phần màng trắng cũng nên cắt bỏ hết.
Nếm thử để biết hành tây đã chín đủ chưa, nếu đã hết vị hăng là được, không nên xào quá kỹ vì hành sẽ bị mềm mất ngon.