Chả đùm

Chả đùm

Nguyên liệu chính

100g thịt bò băm

200g thịt nạc dăm xay

50g mỡ chài

50g đậu petit pois

1 lòng đỏ trứng gà 

1 ổ bánh mì đặc ruột

1 lọn bún tàu 

3 tai nấm mèo 

Sữa tươi 

Gia vị

1 chén mỡ hành

50g đậu phộng rang

1 cái bánh đa ngọt nướng

10 lá tía tô

Tỏi phi có dầu

Tiêu xay, tiêu sọ

1,5 thìa cà phê bột canh VIFON

B1: Bánh mì xé nhỏ, ngâm 4 muỗng sữa tươi cho mềm, bóp nhuyễn. Bún tàu, nấm mèo ngâm nở, thái sợi. Đậu Hà Lan luộc chín. Tiêu sọ rang thơm, giã bể. Lá tía tô thái sợi. 

B2: Trộn đều thịt bò, thịt heo, 25g đậu phộng, 1 lòng đỏ trứng gà, 1 muỗng bún tàu, 2 muỗng nấm mèo, đậu petit pois, ướp 1,5 thìa cà phê bột canh VIFON, 2 thìa cà phê tiêu sọ và 2 muỗng tỏi phi có dầu. 

B3: Trải mỡ chài vào chén nhỏ, cho hỗn hợp vào giữa, gói lại, đặt chén vào nồi hấp chín khoảng 15 phút.

B4: Trút chả đùm ra dĩa, rắc đậu phộng rang và mỡ hành lên trên. Dùng kèm bánh đa và lá tía tô cắt sợi.

Mách nhỏ:

Thịt heo được trộn vào miếng chả đùm giúp món ăn không bị khô, màu sắc sáng đẹp.

Bánh mì ngâm sữa giúp món ăn có vị béo thơm và mềm hơn.

Other dishes

Chicken and banana inflorescence salad (for 3-4 people)

Chicken and banana inflorescence salad (for 3-4 people)

Nộm tai heo kiểu thái

Nộm tai heo kiểu thái

Nộm củ kiểu chua cay

Nộm củ kiểu chua cay

Giò thủ chưng muối

Giò thủ chưng muối

Hotline