Tham gia cùng VIFON chương trình “Săn Vàng cùng VIFON”
Chương trình bắt đầu ngày 10/07 đến 07/10/2022
Nguyên liệu chính
200g tai heo ngâm giấm
150g ngó sen ngâm chua
100g đu đủ xanh
50g cà rốt
50g hành tây
20g rau răm
50g lạc rang
1 gói bánh phồng tôm
Gia vị
Tỏi băm, ớt băm
Ớt sợi, hành phi
1 thìa canh giấm
2 thìa canh nước cốt chanh
1 thìa canh đường
2 thìa canh nước mắm
2 thìa canh tương ớt VIFON
B1: Tai heo sau khi luộc, ngó sen xả sạch bằng nước lọc, để ráo, ướp với 1 thìa canh đường.
B2: Đu đủ xanh, cà rốt, hành tây thái sợi mỏng dài 5cm.
B3: Rau răm thái nhỏ. Lạc rang giã dập. Bánh phồng tôm chiên giòn.
B4: Pha nước trộn gỏi: Trộn đều giấm với nước cốt chanh, đường, nước mắm, tương ớt VIFON và 1 thìa canh tỏi, ớt băm. Trộn đều tai heo, ngó sen, đu đủ, cà rốt, hành tây với nước trộn.
B5 : Cho món nộm ra đĩa, rắc lạc rang, hành tỏi phi và một ít rau thơm lên. Trang trí món ăn tùy ý. Ăn kèm gỏi với bánh phồng tôm.
Mách nhỏ : Có thể trộn tai heo với các loại rau khác như bắp cải, bồn bồn, rau muống....