Nộm tai heo kiểu thái

Nộm tai heo kiểu thái

Nguyên liệu chính

200g tai heo ngâm giấm

150g ngó sen ngâm chua

100g đu đủ xanh

50g cà rốt

50g hành tây

20g rau răm

50g lạc rang

1 gói bánh phồng tôm

Gia vị

Tỏi băm, ớt băm

Ớt sợi, hành phi

1 thìa canh giấm

2 thìa canh nước cốt chanh

1 thìa canh đường

2 thìa canh nước mắm

2 thìa canh tương ớt VIFON

B1: Tai heo sau khi luộc, ngó sen xả sạch bằng nước lọc, để ráo, ướp với 1 thìa canh đường. 

B2: Đu đủ xanh, cà rốt, hành tây thái sợi mỏng dài 5cm. 

B3: Rau răm thái nhỏ. Lạc rang giã dập. Bánh phồng tôm chiên giòn. 

B4: Pha nước trộn gỏi: Trộn đều giấm với nước cốt chanh, đường, nước mắm, tương ớt VIFON và 1 thìa canh tỏi, ớt băm. Trộn đều tai heo, ngó sen, đu đủ, cà rốt, hành tây với nước trộn. 

B5 : Cho món nộm ra đĩa, rắc lạc rang, hành tỏi phi và một ít rau thơm lên. Trang trí món ăn tùy ý. Ăn kèm gỏi với bánh phồng tôm.

Mách nhỏ : Có thể trộn tai heo với các loại rau khác như bắp cải, bồn bồn, rau muống....

Other dishes

Chicken and banana inflorescence salad (for 3-4 people)

Chicken and banana inflorescence salad (for 3-4 people)

Chả đùm

Chả đùm

Nộm củ kiểu chua cay

Nộm củ kiểu chua cay

Giò thủ chưng muối

Giò thủ chưng muối

Hotline