Tham gia cùng VIFON chương trình “Săn Vàng cùng VIFON”
Chương trình bắt đầu ngày 10/07 đến 07/10/2022
Nguyên liệu chính
100g củ kiệu
30g khô bò
100g dưa leo
50g cà rốt
1 ít rau húng lủi
1 gói bánh phồng tôm
Lạc rang, hành tỏi phi
Gia vị
Tỏi băm, ớt băm, ớt sợi
2 thìa canh giấm
1/2 thìa canh nước cốt chanh
1 thìa canh đường
1/3 thìa cà phê muối
1 thìa canh nước mắm
1 thìa canh tương ớt VIFON
B1: Củ kiệu thái nhỏ, ướp với 1/2 thìa cà phê đường, để thấm. Dưa leo bỏ ruột, cà rốt gọt vỏ dùng dao răng cưa thái thành thanh dài 3cm bản 0,5cm, ướp với 2 thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê giấm.
B2: Khô bò xé nhỏ. Rau húng lủi thái nhỏ. Lạc rang giã dập. Bánh phồng tôm chiên giòn.
B3: Pha nước trộn: Trộn đều giấm, nước cốt chanh với đường, nước mắm, muối, tương ớt VIFON và tỏi, ớt băm.
B4: Trộn đều củ kiệu, khô bò, dưa leo, cà rốt và rau húng lủi với nước trộn.
B5: Cho món nộm ra đĩa, rắc lạc rang, hành tỏi phi và ớt cắt sợi lên trên, ăn kèm bánh phồng tôm.
Mách nhỏ:
Nên dùng ngay sau khi trộn để khô bò không bị mềm quá. Có thể thay khô bò thành khô mực hoặc tôm khô.
Chọn củ kiệu ngâm còn mới để không bị chua và có độ giòn.