Tham gia cùng VIFON chương trình “Săn Vàng cùng VIFON”
Chương trình bắt đầu ngày 10/07 đến 07/10/2022
Nguyên liệu chính
150g tai heo
150g mũi heo
200g thịt giò heo
200g lưỡi heo
5g quả trứng muối
3 tai nấm mèo
1 thìa canh tiêu sọ đập dập
2 thìa cà phê nước hành tỏi
1kg lá chuối, dây lạt, gừng
Gia vị
Tiêu, nước mắm, rượu trắng
2 thìa cà phê bột canh VIFON
3 thìa canh nước tương VIFON
B1: Tai, mũi heo làm sạch lông, rửa sạch, để ráo. Lưỡi heo rửa sạch, chần sơ qua nước sôi rồi cạo sạch màng nhầy trắng xung quanh lưỡi. Thịt giò heo rửa sạch, để ráo.
B2 : Cho các loại thịt vào nước lạnh, luộc sơ chín khoảng 30%, vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh, để ráo rồi cảnh mỏng to bản.
B3: Nấm mèo ngâm nở, cắt miếng vuông 3cm, ướp với 1 thìa cà phê hành tỏi, 1/3 thìa cà phê tiêu. Trứng muối bóc lấy lòng đỏ, ngâm với gừng rượu, hấp chín.
B4: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt vào xào săn, nêm 1 thìa cà phê nước hành tỏi, 1 thìa cà phê tiêu, 2 thìa cà hê bột canh VIFON, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh tiêu sọ. Xào kỹ thịt rồi cho nấm mèo vào đảo đều đến khi nấm mèo chín thì tắt bếp.
B5: Xếp lá chuối ra khay, cho thịt vào giữa, xếp trứng muối lên thịt rồi gói lại, dùng dây lạt quấn chặt lại, để nguội rồi cho vào tủ lạnh.
B6: Thái giò thủ thành từng khoanh dày khoảng 1cm rồi cắt thành miếng vừa ăn, chấm với nước tương VIFON và ớt cắt lát.
Mách nhỏ:
Chọn các loại thịt có da trắng thì món giò thủ sẽ đẹp hơn
Không nên luộc thịt quá chín thịt sẽ bị giảm độ giòn.