Canh chân giò nấu măng

Canh chân giò nấu măng

Nguyên liệu chính

500g giò heo 

50g măng khô 

5 tai nấm mèo 

10g miến dong 

3 củ hành tím 

2 thìa canh hành tím băm 

Gia vị

2 thìa cà phê nước mắm

3 thìa cà phê Bột canh VIFON 

B1: Giò heo cạo rửa sạch quấn chỉ để da và xương không tuột ra, ướp với 1/2 thìa cà phê bột canh VIFON và 3 củ hành tím đập dập.

B2: Măng khô rửa sạch, luộc qua 2 nước, xé miếng vừa ăn.

B3: Nấm mèo ngâm nở, cắt miếng 4cm, ướp với 1 ít tiêu. Miến ngâm mềm bằng nước ấm. 

B4: Phi thơm hành tím băm, cho măng vào xào, nêm 1/2 thìa cà phê bột canh tôm VIFON, trút măng vào nồi giò heo, nấu đến khi cả giò và măng chín mềm, cho miến và nấm mèo vào đun sôi lại, nêm thêm 2 thìa cà phê bột canh VIFON, 1 thìa à phê nước mắm và 1/2 thìa cà phê tiêu, nêm vị vừa ăn. 

B5: Múc giò heo và măng ra tô, rắc thêm tiêu, dùng nóng.

Mách nhỏ: Măng phải luộc kỹ trước khi nấu để canh không bị đắng.

Các món ăn cùng loại khác

Canh hến nấu chua (2-3 người ăn)

Canh hến nấu chua (2-3 người ăn)

Canh riêu thanh mát (2-3 người ăn)

Canh riêu thanh mát (2-3 người ăn)

Bê hấp gừng (2-3 người ăn)

Bê hấp gừng (2-3 người ăn)

Cá cuộn hấp sauce nước tương

Cá cuộn hấp sauce nước tương

Canh bóng thập cẩm (3-4 người ăn)

Canh bóng thập cẩm (3-4 người ăn)

Hotline