Nguyên liệu chính
300g thịt bê
1 củ gừng
2 cây sả
2 quả khế xanh
1 quả chuối xanh
Một ít quả tắc
Gia vị
Bột canh VIFON
B1: Gừng, sả đập dập, xếp xuống đáy nồi
B2: Cho thịt bê vào, đổ nước xâp xấp mặt thịt, thêm nửa thìa bột canh VIFON để thịt mặn mà
B3: Luộc thịt bê đến khi hơi lăn tăn sôi thì nhỏ lửa đến khi thịt chín
B4: Bê thái lát vừa ăn, xếp ra đĩa
B5: Ăn kèm với khế, chuối thái lát và rau thơm
B6: Dùng với bột canh VIFON vắt tắc
Chú ý:
Kiểm tra thịt chín hay chưa bằng cách xiên đũa vào miếng thịt, nếu không còn nước đỏ chảy ra là thịt đã chín.
Một cách luộc khác là khi thịt bê sôi thì tắt bếp và cứ để nguyên miếng thịt trong nồi đậy kín khoảng 20 phút, thịt sẽ tự chín và rất mềm.