Bê hấp gừng (2-3 người ăn)

Bê hấp gừng (2-3 người ăn)

Nguyên liệu chính

300g thịt bê

1 củ gừng

2 cây sả

2 quả khế xanh

1 quả chuối xanh

Một ít quả tắc

Gia vị

Bột canh VIFON 

B1: Gừng, sả đập dập, xếp xuống đáy nồi 

B2: Cho thịt bê vào, đổ nước xâp xấp mặt thịt, thêm nửa thìa bột canh VIFON để thịt mặn mà 

B3: Luộc thịt bê đến khi hơi lăn tăn sôi thì nhỏ lửa đến khi thịt chín 

B4: Bê thái lát vừa ăn, xếp ra đĩa 

B5: Ăn kèm với khế, chuối thái lát và rau thơm 

B6: Dùng với bột canh VIFON vắt tắc

Chú ý:

Kiểm tra thịt chín hay chưa bằng cách xiên đũa vào miếng thịt, nếu không còn nước đỏ chảy ra là thịt đã chín.

Một cách luộc khác là khi thịt bê sôi thì tắt bếp và cứ để nguyên miếng thịt trong nồi đậy kín khoảng 20 phút, thịt sẽ tự chín và rất mềm. 

 

Các món ăn cùng loại khác

Canh hến nấu chua (2-3 người ăn)

Canh hến nấu chua (2-3 người ăn)

Canh riêu thanh mát (2-3 người ăn)

Canh riêu thanh mát (2-3 người ăn)

Canh chân giò nấu măng

Canh chân giò nấu măng

Cá cuộn hấp sauce nước tương

Cá cuộn hấp sauce nước tương

Canh bóng thập cẩm (3-4 người ăn)

Canh bóng thập cẩm (3-4 người ăn)

Hotline