Nguyên liệu chính
300g phi lê cá ba sa tươi
1 quả ớt chuông đỏ
1 quả ớt chuông xanh
1 củ cà rốt
1/2 quả bí ngòi
Gia vị
2 thìa canh nước tương VIFON
1 thìa cà phê tỏi băm
1/2 thìa cà phê gừng băm
2 thìa cà phê mật ong
Bột canh VIFON
B1: Sauce nước tương: Phi thơm tỏi, cho nước tương VIFON, gừng và mật ong vào trộn đều đến khi hơi sệt lại rồi nhắc xuống bếp. Nêm bột canh VIFON cho vừa ăn.
B2: Thái cá thành lát dài, độ dày khảng một đốt tay, dùng dao đập cho mỏng. Xát bột canh VIFON đều hai mặt cá, để 10 phút cho thấm.
B3: Thái ớt, cà rốt và bí ngòi thành sợi như đầu đũa, độ dài 5cm
B4: Trải cá ra, cho rau củ vào cuộn tròn, chặt tay
B5: Xếp cá vào nồi hấp, hấp đến khi chín (khoảng 5-7 phút)
B6: Xếp cá ra dĩa, rưới nước tương VIFON lên trên. Dùng với cơm nóng.
Chú ý:
Các loại rau củ có thể biến tấu tùy theo sở thích của bạn, chỉ cần dùng những loại rau củ có tính chất giòn, ngọt, dễ chín
Có thể dùng tăm ghim đế cố định cá không lỏng ra
Khi thấy cá đã chuyển đều sang màu trắng đục là đã chín.