Nguyên liệu chính
500g xương gà
100g thịt gà
100g thịt thăn heo
100g tôm đất
20g tôm khô nhỏ
50g bóng bì
10g nấm hương
50g đậu hà lan
60g su hào
150g bông cải
60g cà rốt
50g hành tây
Gia vị
20g gừng tươi
1 cọng cần tây
1 khúc boaro
3 cây ngò rí
Hành tím, gừng, tiêu, rượu trắng
1 thìa cà phê nước mắm
1 thìa cà phê Bột canh VIFON
B1: Xương gà rửa sạch, cho vào nồi nấu kỹ cùng tôm khô, hành tím nướng, gừng nướng, cần tây, boaro và rễ ngò, lọc lấy 1,2 lít nước dùng.
B2: Bóng bì ngâm nước vo gạo cho vừa mềm, thái hình quả trám, cho rượu và gừng vào bóp nhẹ để khử mùi hôi, rửa sạch, vắt ráo.
B3: Thịt gà luộc chín, xé to bản. Thịt heo luộc chín, cắt miếng. Ướp thịt gà và thịt heo với 1/2 thìa cà phê Bột canh VIFON và 1/2 thìa cà phê tiêu.
B4: Tôm luộc chín, lột bỏ vỏ. Rau củ làm sạch, thái miếng dảy khoảng 2mm, chần sơ. Nấm hương ngâm nước vo gạo, rửa sạch, chần sơ. Hành tây thái múi cau.
B5: Đun sôi nước dùng, cho bóng bì, nấm và các loại rau củ vào nấu chín, cuối cùng cho hành tây vào, 1/2 thìa cà phê bột canh VIFON, tắt bếp, nêm thêm 1 thìa cà phê nước mắm.
B6: Múc canh ra tô, xếp thịt gà, thịt heo và tôm lên trên rắc thêm tiêu và hành ngò. Dọn kèm bột canh VIFON cùng ớt cắt lát, ăn với cơm nóng.
Mách nhỏ:
Muốn nước dùng thơm hơn nên cho hành tím nướng, gừng nướng, boaro, cần tây và rễ ngò vào, hớt bọt kỹ cho nước trong.