Canh bóng thập cẩm (3-4 người ăn)

Canh bóng thập cẩm (3-4 người ăn)

Nguyên liệu chính

500g xương gà 

100g thịt gà 

100g thịt thăn heo 

100g tôm đất 

20g tôm khô nhỏ 

50g bóng bì 

10g nấm hương 

50g đậu hà lan 

60g su hào 

150g bông cải 

60g cà rốt 

50g hành tây 

Gia vị

20g gừng tươi 

1 cọng cần tây 

1 khúc boaro

3 cây ngò rí 

Hành tím, gừng, tiêu, rượu trắng 

1 thìa cà phê nước mắm

1 thìa cà phê Bột canh VIFON 

B1: Xương gà rửa sạch, cho vào nồi nấu kỹ cùng tôm khô, hành tím nướng, gừng nướng, cần tây, boaro và rễ ngò, lọc lấy 1,2 lít nước dùng. 

B2: Bóng bì ngâm nước vo gạo cho vừa mềm, thái hình quả trám, cho rượu và gừng vào bóp nhẹ để khử mùi hôi, rửa sạch, vắt ráo. 

B3: Thịt gà luộc chín, xé to bản. Thịt heo luộc chín, cắt miếng. Ướp thịt gà và thịt heo với 1/2 thìa cà phê Bột canh VIFON và 1/2 thìa cà phê tiêu. 

B4: Tôm luộc chín, lột bỏ vỏ. Rau củ làm sạch, thái miếng dảy khoảng 2mm, chần sơ. Nấm hương ngâm nước vo gạo, rửa sạch, chần sơ. Hành tây thái múi cau. 

B5: Đun sôi nước dùng, cho bóng bì, nấm và các loại rau củ vào nấu chín, cuối cùng cho hành tây vào, 1/2 thìa cà phê bột canh VIFON, tắt bếp, nêm thêm 1 thìa cà phê nước mắm. 

B6: Múc canh ra tô, xếp thịt gà, thịt heo và tôm lên trên rắc thêm tiêu và hành ngò. Dọn kèm bột canh VIFON cùng ớt cắt lát, ăn với cơm nóng. 

Mách nhỏ:

Muốn nước dùng thơm hơn nên cho hành tím nướng, gừng nướng, boaro, cần tây và rễ ngò vào, hớt bọt kỹ cho nước trong. 

 

Các món ăn cùng loại khác

Canh hến nấu chua (2-3 người ăn)

Canh hến nấu chua (2-3 người ăn)

Canh riêu thanh mát (2-3 người ăn)

Canh riêu thanh mát (2-3 người ăn)

Canh chân giò nấu măng

Canh chân giò nấu măng

Bê hấp gừng (2-3 người ăn)

Bê hấp gừng (2-3 người ăn)

Cá cuộn hấp sauce nước tương

Cá cuộn hấp sauce nước tương

Hotline