Nguyên liệu chính
300gr tôm sú tươi
20gr bơ lạt (để nhiệt độ phòng)
3gr phô mai Mozzarella bào vụn
1/2 thìa lá oregano
Xiên tre nhọn
Gia vị
1 thìa cà phê bột canh VIFON
1 thìa cà phê dầu ăn
1 ít hạt tiêu
2-3 tép tỏi băm nhuyễn
B1 : Tôm tươi rửa sạch, cắt bỏ chân và gai cứng ở đầu, rạch lưng và rút chỉ đen
B2 : Xiên que tre từ đuôi tôm lên đầu
B3 : Trộn tất cả các nguyên liệu còn lại với nhau và nhồi vừa đủ vào lưng tôm (phần còn thừa bạn có thể phết lên mình tôm khi nướng)
B4 : Nướng bằng bếp than đến khi chín hoặc nướng bằng lò điện (200 độ) trong 12 phút
B5 : Thành phẩm: dùng với tương ớt VIFON hoặc bột canh VIFON, ngon hơn khi dùng nóng
Chú ý:
Nên dùng giấy thấm khô tôm để dễ thao tác hơn, cũng giúp vỏ tôm giòn hơn khi nướng.
Nướng bếp than bạn nhớ lật đều tay, còn nướng lò điện thì để ý theo dõi tránh trường hợp nhiệt độ lò quá nóng làm cháy tôm
Bạn nào thích ăn vị chua ngọt có thể pha Tương ớt hoặc bột canh VIFON với 1 ít đường và chanh hoặc quất, rất hợp với mùi béo ngậy của tôm!
.