Tham gia cùng VIFON chương trình “Săn Vàng cùng VIFON”
Chương trình bắt đầu ngày 10/07 đến 07/10/2022
B1 : Tôm tươi rửa sạch, cắt bỏ chân và gai cứng ở đầu, rạch lưng và rút chỉ đen
B2 : Xiên que tre từ đuôi tôm lên đầu
B3 : Trộn tất cả các nguyên liệu còn lại với nhau và nhồi vừa đủ vào lưng tôm (phần còn thừa bạn có thể phết lên mình tôm khi nướng)
B4 : Nướng bằng bếp than đến khi chín hoặc nướng bằng lò điện (200 độ) trong 12 phút
B5 : Thành phẩm: dùng với tương ớt VIFON hoặc bột canh VIFON, ngon hơn khi dùng nóng
Chú ý:
Nên dùng giấy thấm khô tôm để dễ thao tác hơn, cũng giúp vỏ tôm giòn hơn khi nướng.
Nướng bếp than bạn nhớ lật đều tay, còn nướng lò điện thì để ý theo dõi tránh trường hợp nhiệt độ lò quá nóng làm cháy tôm
Bạn nào thích ăn vị chua ngọt có thể pha Tương ớt hoặc bột canh VIFON với 1 ít đường và chanh hoặc quất, rất hợp với mùi béo ngậy của tôm!
.
B1 : Làm sạch tai lợn, cạo sạch lông, sau đó cho lên bếp đun sôi, vặn nhỏ lửa cho thịt chín. Sau khi chín bạn bắc nồi ra, vớt tai heo ra cho vào chậu sạch đựng nước đá lạnh, ngam trong đó 5 phút (bước này làm cho thịt tai giòn hơn). Sau đó vớt ra để ráo nước.
B2 : Trong thời gian luộc thịt heo ở bước 1, bạn tranh thủ gọt củ cà rốt, sau đó nạo sợi cho vào 1 cái nồi rắc ít súp vào để carot được mềm ko bị cứng. Đồng thời khế thái mỏng cho vào nồi cùng với cà rốt
B3 : Tai heo đã ráo nước bạn thái mỏng và cho vào nồi ở bước 2.
B4 : Cho gia vị: bạn vắt nửa quả chanh (nhớ bỏ hạt) vào nồi đựng tai heo, vài lát ớt thái mỏng sợi, tỏi băm, 1 thìa tương ớt, nước mắm, bột ngọt, đường, súp. Sau đó trộn đều lên để món nộm ngấm gia vị. Cho rau thơm thái nhỏ vào và trộn tiếp.
B5 : Cho món nộm ra đĩa, rắc chút lạc lên. Cho chút rau thơm lên. Trình bày sao cho đẹp.
B6 : Thành phẩm: món nộm tai heo chua ngọt. Có vị chua và ngọt của chanh, khế và đường. Vị thơm của rau thơm, vị bùi của lạc. Món tai ăn sẽ giòn và ngon.