Tham gia cùng VIFON chương trình “Săn Vàng cùng VIFON”
Chương trình bắt đầu ngày 10/07 đến 07/10/2022
B1 : Phile cá rửa sạch, thái miếng khoảng 4cm. Ướp cá với bột canh VIFON, nước mắm, đường, tiêu trong 10 phút.
B2 : Lá dứa tách từng lá, rửa sạch, vẩy ráo nước, cắt bỏ phần lá cứng
B3 : Lấy lá dứa cuốn quanh từng miếng cá, dùng tăm xiên cố định
B4 : Nướng bếp than hoặc bếp điện đến khi cá chín vàng đều
B5 : Khi ăn chấm với tương ớt VIFON
Chú ý:
Cũng có thể dùng cách áp chảo cho cá vàng giòn 2 mặt trước khi cuộn lá dứa rồi mới đem nướng.
B1 : Làm sạch tai lợn, cạo sạch lông, sau đó cho lên bếp đun sôi, vặn nhỏ lửa cho thịt chín. Sau khi chín bạn bắc nồi ra, vớt tai heo ra cho vào chậu sạch đựng nước đá lạnh, ngam trong đó 5 phút (bước này làm cho thịt tai giòn hơn). Sau đó vớt ra để ráo nước.
B2 : Trong thời gian luộc thịt heo ở bước 1, bạn tranh thủ gọt củ cà rốt, sau đó nạo sợi cho vào 1 cái nồi rắc ít súp vào để carot được mềm ko bị cứng. Đồng thời khế thái mỏng cho vào nồi cùng với cà rốt
B3 : Tai heo đã ráo nước bạn thái mỏng và cho vào nồi ở bước 2.
B4 : Cho gia vị: bạn vắt nửa quả chanh (nhớ bỏ hạt) vào nồi đựng tai heo, vài lát ớt thái mỏng sợi, tỏi băm, 1 thìa tương ớt, nước mắm, bột ngọt, đường, súp. Sau đó trộn đều lên để món nộm ngấm gia vị. Cho rau thơm thái nhỏ vào và trộn tiếp.
B5 : Cho món nộm ra đĩa, rắc chút lạc lên. Cho chút rau thơm lên. Trình bày sao cho đẹp.
B6 : Thành phẩm: món nộm tai heo chua ngọt. Có vị chua và ngọt của chanh, khế và đường. Vị thơm của rau thơm, vị bùi của lạc. Món tai ăn sẽ giòn và ngon.