Nguyên liệu chính
300g phile cá lóc hoặc cá bống dục
Lá dứa tươi
Gia vị
1/2 thìa caf phê bột canh VIFON
1 thìa cà phê nước mắm VIFON
1 thìa cà phê đường
1/2 thìa cà phê tiêu
Tương ớt VIFON
B1 : Phile cá rửa sạch, thái miếng khoảng 4cm. Ướp cá với bột canh VIFON, nước mắm, đường, tiêu trong 10 phút.
B2 : Lá dứa tách từng lá, rửa sạch, vẩy ráo nước, cắt bỏ phần lá cứng
B3 : Lấy lá dứa cuốn quanh từng miếng cá, dùng tăm xiên cố định
B4 : Nướng bếp than hoặc bếp điện đến khi cá chín vàng đều
B5 : Khi ăn chấm với tương ớt VIFON
Chú ý:
Cũng có thể dùng cách áp chảo cho cá vàng giòn 2 mặt trước khi cuộn lá dứa rồi mới đem nướng.