Mì Soba được làm từ bột mì chọn lọc, có độ mềm dai và màu nâu nhạt, sợi mì mỏng và dài. Đây là món ăn biểu tượng cho sự may mắn tại Nhật Bản. Người Nhật tin rằng nếu ăn cọng mì soba càng dài, bạn càng may mắn. Mì soba được dùng chế biến món mì lạnh hoặc mì nóng, theo phong cách châu Á hoặc phương Tây, kết hợp với thịt, tôm, rau củ, các loại nước dùng và nước xốt.
Cho mì vào nước sôi đun trong khoảng 3 phút, sau đó vớt ra, nhanh chóng xả với nước lạnh, rồi để ráo nước, sau đó chế biến cùng các nguyên liệu khác tạo nên món ăn ngon và bổ dưỡng.
Click mua ngay: