VIFON xác lập kỷ lục 'Tô phở bò ăn liền lớn nhất thế giới'

Wednesday, 25/07/2018, 06:30 GMT+7

Kỷ lục này được Tổ chức Kỷ lục Guiness Thế Giới (Guinness World Records - GWR) xác nhận tại TP HCM.

TÔ PHỞ BÒ ĂN LIỀN LỚN NHẤT THẾ GIỚI (xin bài edit)

Kỷ lục "Tô phở bò ăn liền lớn nhất thê giới" của VIFON đã được Tổ chức Kỷ lục Guiness Thế Giới xác nhận.

Bà Bùi Phương Mai, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Công ty VIFON cho biết: "55 năm là một chặng đường gian truân, một cột mốc lịch sử quan trọng của công ty nên cần đánh dấu bằng một sự kiện hoành tráng tương đương và có sức ảnh hưởng rộng đến thế giới. Chính vì thế, dưới sự giám định khắt khe của tổ chức Kỷ lục Guiness Thế giới, VIFON đã xác lập kỷ lục Tô phở bò ăn liền lớn nhất thế giới"

Tô phở đặc biệt này có đường kính 2,1 m và đã sử dụng 1.963 vắt phở bò ăn liền VIFON, 1.200 lít nước dùng phở, 100 kg thịt bò organic, 22 kg gia vị, 8 kg dầu phở bò và 6 kg tương ớt. Để thực hiện kỷ lục này, 55 người, trong đó có chuyên gia ẩm thực Nguyễn Thị Diệu Thảo đã phải phối hợp cật lực trong suốt quá trình chế biến.

TÔ PHỞ BÒ ĂN LIỀN LỚN NHẤT THẾ GIỚI (xin bài edit) - 1

Tô phở bò ăn liền lớn nhất thế giới này có trọng lượng lên tới 1.359 kg.

Ông Brian Sobel, đại diện của Tổ chức Kỷ lục Guiness Thế giới đã xác nhận kỷ lục này được thành lập với trọng lượng tô phở lên tới 1.359 kg. Tô phở này đã được mang đi phục vụ cho 1.963 người đang có mặt tại khuôn viên Công ty VIFON.

"Rất khó để tạo ra một hương vị đúng khi nấu phở, nhưng các sản phẩm phở ăn liền VIFON luôn cho tất cả các gia vị vào, nêm rất vừa phải và đậm đà. Ngày hôm nay, được chứng kiến một tô phở khổng lồ thế này, tôi cảm thấy bất ngờ và hào hứng", anh Dino Vũ, một food blogger cho hay.

Bà Bùi Phương Mai cũng cho biết thêm, để được GWR chính thức công nhận kỷ lục thế giới, VIFON đã có những bước chuẩn bị cẩn thận, kỹ càng trong mọi khâu và tiến hành theo đúng các yêu cầu nghiêm ngặt của tiêu chuẩn quốc tế từ Tổ chức Guiness đưa ra. Không chỉ vậy, theo yêu cầu và sự giám sát chặt chẽ của đại diện GWR, tô phở bò VIFON phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và bắt buộc người tham gia sử dụng hết nhằm tránh lãng phí thức ăn.

"Quá trình xác lập kỷ lục có gặp một số khó khăn nhưng VIFON vẫn quyết tâm thực hiện kỷ lục này nhằm thúc đẩy và quảng bá món ăn truyền thống này đến với bạn bè trên thế giới nhiều hơn", bà Phương Mai nhấn mạnh.

TÔ PHỞ BÒ ĂN LIỀN LỚN NHẤT THẾ GIỚI (xin bài edit) - 2

Sản phẩm của VIFON được cam kết không sử dụng phẩm màu tổng hợp và đảm bảo an toàn thực phẩm.

Được thành lập vào năm 1963, Công ty VIFON là đơn vị tiên phong trong ngành ăn liền của Việt Nam. Đây là đơn vị đi đầu trong việc khởi xướng và tạo ra xu hướng đóng gói các món ăn truyền thống đặc sản ba miền Việt Nam như phở, bánh đa cua, hủ tiếu…  Công ty luôn mong muốn các món ăn truyền thống này sẽ trở nên tiện dụng và đến với nhiều người tiêu dùng hơn.

Các sản phẩm của VIFON được cam kết không sử dụng phẩm màu tổng hợp và đảm bảo an toàn thực phẩm. Ngoài ra, VIFON còn là một trong những công ty tiên phong trong các sản phẩm có thịt thật. Đồng thời, sản phẩm VIFON còn mang một chế độ dinh dưỡng chất lượng nhất định, xóa bỏ định kiến cũ về thực phẩm ăn liền.

Sau hơn 55 năm thành lập, hiện, VIFON đã đạt được nhiều danh hiệu do các tổ trong và ngoài nước trao tặng. Bên cạnh việc có mặt ở khắp 64 tỉnh thành Việt Nam trong nhiều năm qua, sản phẩm cũng đã có mặt ở hơn 80 nước trên thế giới. Trong số các nước mà VIFON có mặt có cả những thị trường đòi hỏi yêu cầu rất khắt khe về chất lượng hàng hóa như Mỹ, Australia, Nhật, Hàn Quốc và Liên minh châu Âu. Đây là một trong những thành tích mà VIFON đã thực hiện được đúng với slogan "Vươn xa Việt Nam" mà công ty đưa ra.

Hotline