THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Wednesday, 25/07/2018, 06:19 GMT+7

KỶ LỤC GUINNESS “TÔ PHỞ BÒ ĂN LIỀN LỚN NHẤT THẾ GIỚI”

Ngày 21 tháng 07 năm 2018, tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới (Guinness World Records - GWR) đã đến Việt Nam  để xác lập kỷ lục Tô phở bò ăn liền lớn nhất thế giới do công ty VIFON thực hiện nhân dịp 55 năm thành lập Công ty. Lễ xác lập diễn ra tại công ty VIFON, Thành phố Hồ Chí Minh trước sự chứng kiến của hơn 50 cơ quan thông tấn báo, đài. Với niềm khao khát “mang các món ăn Việt Nam đến khắp mọi nơi trên thế giới” và điều đó đã trở thành sứ mệnh tiên quyết của Công ty. Cách đây hơn 22 năm, VIFON đã cho nghiên cứu, gói gọn tất cả sự tinh túy, độc đáo của món Phở truyền thống để trở thành một sản phẩm ăn liền. Sản phẩm Phở VIFON đã trở thành thương hiệu đa quốc gia, xuất khẩu hơn 80 nước trên thế giới và ngày càng được đông đảo người tiêu dùng yêu thích. Vì thế, nhân dịp 55 năm ngày thành lập công ty, VIFON đã thực hiện việc xác lập kỷ lục Guinness “Tô phở bò ăn liền lớn nhất thế giới” cho món ăn “Huyền Thoại Văn Hóa” này. Theo Bà Bùi Phương Mai, Chủ Tịch Hội đồng quản trị công ty VIFON, để được GWR chính thức công nhận kỷ lục thế giới, VIFON đã đăng ký dịch vụ tra cứu trước để có được những thông tin cần thiết và trong suốt các bước tiến hành thực hiện kỷ lục đã làm đúng các yêu cầu nghiêm ngặt đúng tiêu chuẩn quốc tế . Những tổ chức, cá nhân đựơc GWR công nhận kỷ lục sẽ được cả thế giới biết đến. Chính vì thế dù phải qua nhiều khó khăn để đạt kỷ lục, VIFON đã quyết tâm thực hiện Tô phở bò ăn liền lớn nhất thế giới nhằm mục đích quảng bá một cách hiệu quả không chỉ cho Phở Việt Nam nói riêng, mà còn quảng bá hình ảnh Việt Nam nói chung đến bạn bè thế giới. Tham dự sự kiện này còn có Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam H’Hen Nie. Nhân dịp kỷ niệm 55 năm thành lập công ty và sự kiện xác lập kỷ lục Guinness “Tô phở bò ăn liền lớn nhất thế giới” VIFON sẽ công bố Hoa Hậu H’Hen Nie chính thức trở thành Đại sứ thương hiệu cho VIFON. Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam sẽ đồng hành cùng VIFON trong thời gian sắp tới. NHỮNG THÔNG TIN CHÍNH VỂ TÔ PHỞ BÒ ĂN LIỀN LỚN NHẤT THẾ GIỚI
 1. Tô phở kỷ lục được thiết kế đúng theo Tô phở VIFON, sử dụng chất liệu inox chuyên dụng cho thực phẩm. Đặc biệt có lớp sợi thủy cách nhiệt ở giữa đảm bảo an toàn cho người chế biến.
 • đường kính 2,1m
 • nặng hơn 1,3 tấn
 • dày 2 lớp
 1. Phở Tô phở bò ăn liền sử dụng hơn 1,35 tấn phở ăn liền cùng các nguyên liệu bao gồm:
 • 1963 vắt phở bò ăn liền VIFON
 • 1200 lít nước dùng phở
 • 100 kg thịt bò Organic
 • 22 kg gia vị phở VIFON
 • 0 kg dầu phở bò
 • 0 kg tương ớt VIFON
 1. Đòi hỏi những kỹ thuật đặc biệt và phối hợp nhịp nhàng của 55 người cùng một lúc, trong đó có Chuyên gia ẩm thực cô Nguyễn Thị Diệu Thảo. Tất cả những nghệ nhân chế biến phở đều đã trải qua quá trình đạo tạo chuyên nghiệp.
 2. Các dụng cụ cho chế biến cũng phải đảm bảo an toàn thực phẩm. Dung tích Tô Phở được Trung tâm giám định tiêu chuẩn chất lượng và đo lường TRUNG TÂM KỸ THUẬT 3 kiểm tra bằng các thiết bị được hiệu chỉnh theo tiêu chuẩn quốc tế.
 3. VIFON đã phục vụ hơn 1,963 tô phở trong khuôn viên Công ty VIFON cho 1,963 người ăn.
THÔNG TIN VỀ CÔNG TY VIFON - Được thành lập từ năm 1963, Công ty VIFON là đơn vị tiên phong trong ngành thực phẩm ăn liền Việt Nam, công ty đã khởi xướng xu hướng đóng gói các món ăn đặc sản ba miền Việt Nam như phở bò, bánh đa cua, hủ tiếu… để món ăn trở nên tiện dụng mà vẫn giữ được hương vị truyền thống. - VIFON luôn cam kết không sử dụng phẩm màu tổng hợp, luôn đặt mục tiêu an toàn vệ sinh thực phẩm và chế độ dinh dưỡng lên hàng đầu trong từng loại sản phẩm. - VIFON là một trong những công ty tiên phong trong các sản phẩm có thịt thật. - VIFON đã trở nên thân quen đối với người tiêu dùng trên khắp 64 tỉnh thành trong cả nước với những sản phẩm ăn liền: phở, bánh đa cua, hủ tiếu, cháo,  mì,… - Với Slogan “Vươn Xa Việt Nam”, sản phẩm của Công ty VIFON đã có mặt ở hơn 80 nước trên thế giới, trong đó có những thị trường có yêu cầu rất khắt khe về chất lượng như Mỹ, Úc, Nhật, Hàn Quốc và Liên minh châu Âu.
Hotline