Tham gia cùng VIFON chương trình “Săn Vàng cùng VIFON”
Chương trình bắt đầu ngày 10/07 đến 07/10/2022
B1 : Phi thơm hành, cho sườn vào xào sơ, cho 1 chén nước vào đun sôi rồi chắt bỏ nước đi
B2 : Cho nước tương VIFON, đường, bột canh VIFON vào trộn đều với sườn. Đổ nước nóng vào xâm xấp mặt sườn, đun sôi nhỏ lửa, đậy kín nắp khoảng 15ph để sườn mềm.
B3 : Nước gần cạn thì cho khoai tây vào kho chung đến khi khoai chín và cạn nước.
B4 : Dùng nóng với cơm.
Chú ý:
Nếu đang kho mà nước cạn hết thì phải cho thêm nước nóng vào kho tiếp đến khi khoai tây chín.
Khi hầm xương heo, sườn heo, ta bỏ phần nước đầu tiên đi sẽ giúp giảm vị tanh của xương.
B1 : Làm sạch tai lợn, cạo sạch lông, sau đó cho lên bếp đun sôi, vặn nhỏ lửa cho thịt chín. Sau khi chín bạn bắc nồi ra, vớt tai heo ra cho vào chậu sạch đựng nước đá lạnh, ngam trong đó 5 phút (bước này làm cho thịt tai giòn hơn). Sau đó vớt ra để ráo nước.
B2 : Trong thời gian luộc thịt heo ở bước 1, bạn tranh thủ gọt củ cà rốt, sau đó nạo sợi cho vào 1 cái nồi rắc ít súp vào để carot được mềm ko bị cứng. Đồng thời khế thái mỏng cho vào nồi cùng với cà rốt
B3 : Tai heo đã ráo nước bạn thái mỏng và cho vào nồi ở bước 2.
B4 : Cho gia vị: bạn vắt nửa quả chanh (nhớ bỏ hạt) vào nồi đựng tai heo, vài lát ớt thái mỏng sợi, tỏi băm, 1 thìa tương ớt, nước mắm, bột ngọt, đường, súp. Sau đó trộn đều lên để món nộm ngấm gia vị. Cho rau thơm thái nhỏ vào và trộn tiếp.
B5 : Cho món nộm ra đĩa, rắc chút lạc lên. Cho chút rau thơm lên. Trình bày sao cho đẹp.
B6 : Thành phẩm: món nộm tai heo chua ngọt. Có vị chua và ngọt của chanh, khế và đường. Vị thơm của rau thơm, vị bùi của lạc. Món tai ăn sẽ giòn và ngon.