Tham gia cùng VIFON chương trình “Săn Vàng cùng VIFON”
Chương trình bắt đầu ngày 10/07 đến 07/10/2022
B1: Rau bó xôi rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 5 cm, để ráo nước
B2: Phi thơm tỏi băm, cho cải bó xôi vào xào trên lửa lớn đến khi chuyển màu xanh sẫm thì cho tỏi đập dập vào
B3: Đảo đều rồi nhắc chảo khỏi bếp, nêm nếm vừa ăn bằng bột canh VIFON, dùng kèm với cơm nóng
Chú ý:
Rau bó xôi rất dễ nát nên tránh đảo rau quá mạnh
B1 : Làm sạch tai lợn, cạo sạch lông, sau đó cho lên bếp đun sôi, vặn nhỏ lửa cho thịt chín. Sau khi chín bạn bắc nồi ra, vớt tai heo ra cho vào chậu sạch đựng nước đá lạnh, ngam trong đó 5 phút (bước này làm cho thịt tai giòn hơn). Sau đó vớt ra để ráo nước.
B2 : Trong thời gian luộc thịt heo ở bước 1, bạn tranh thủ gọt củ cà rốt, sau đó nạo sợi cho vào 1 cái nồi rắc ít súp vào để carot được mềm ko bị cứng. Đồng thời khế thái mỏng cho vào nồi cùng với cà rốt
B3 : Tai heo đã ráo nước bạn thái mỏng và cho vào nồi ở bước 2.
B4 : Cho gia vị: bạn vắt nửa quả chanh (nhớ bỏ hạt) vào nồi đựng tai heo, vài lát ớt thái mỏng sợi, tỏi băm, 1 thìa tương ớt, nước mắm, bột ngọt, đường, súp. Sau đó trộn đều lên để món nộm ngấm gia vị. Cho rau thơm thái nhỏ vào và trộn tiếp.
B5 : Cho món nộm ra đĩa, rắc chút lạc lên. Cho chút rau thơm lên. Trình bày sao cho đẹp.
B6 : Thành phẩm: món nộm tai heo chua ngọt. Có vị chua và ngọt của chanh, khế và đường. Vị thơm của rau thơm, vị bùi của lạc. Món tai ăn sẽ giòn và ngon.